Professional Mode trên Facebook là gì?

0

Professional Mode trên Facebook là gì? Vào tháng 12 năm 2021, Facebook đã ra mắt một tính năng mới có tên là Chế độ chuyên nghiệp. Với chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook từ các công việc tạo nội dung hoặc quảng cáo dựa trên bộ não của mình.

Ban đầu, chế độ chuyên nghiệp chỉ giới hạn cho một số người dùng ở Hoa Kỳ, nhưng sau đó đã mở rộng phạm vi người dùng và có sẵn ở nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam. Vậy tính năng này là gì và cách bật kiếm tiền trên Facebook như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết và làm theo các bước bên dưới.

Kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook - Hình 1

Chế độ chuyên nghiệp: Chế độ chuyên nghiệp là gì?

Tính năng mới này có tên là Chế độ chuyên nghiệp cho phép người dùng bật tính năng kiếm tiền mà không cần tạo Trang của riêng họ như trước đây. Vì vậy, bạn có thể tự do sáng tạo và kiếm tiền dễ dàng hơn bằng chính tài khoản cá nhân của mình nếu bạn đáp ứng một số yêu cầu do Facebook đặt ra.

Với chế độ này sẽ có một số thay đổi như sau:

  • Phần người đăng ký của bạn sẽ được công khai. Vì vậy, bất kỳ ai trên Facebook đều có thể theo dõi các hoạt động và nội dung của bạn trên trang cá nhân của bạn mà không có giới hạn về số lượng người theo dõi. Đồng thời, bạn vẫn có thể chia sẻ thông tin với bạn bè một cách riêng tư nếu muốn.
  • Danh mục Trang cá nhân: Hồ sơ của bạn sẽ thay đổi thành danh mục Người tạo kỹ thuật số.
  • Thông tin chi tiết sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đối tượng của mình, những người tương tác với nội dung của bạn.
  • Trang tổng quan chuyên nghiệp giúp bạn quản lý chi tiết hồ sơ và các công cụ chuyên nghiệp của mình.
  • Bạn có thể bật tính năng kiếm tiền nếu đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện do Facebook đặt ra.

Kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook - Hình 2

Các yêu cầu để bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

Để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền, toàn bộ Trang của bạn và nội dung của Trang phải tuân thủ Quy tắc của Facebook. Dưới đây là 3 quy tắc quan trọng bạn phải tuân theo nếu muốn sử dụng tính năng kiếm tiền:

  • Tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook: Đây là quy tắc cơ bản và quan trọng cần tuân thủ đối với tất cả nội dung, cho dù có bật tính năng kiếm tiền hay không. Đảm bảo nội dung của bạn an toàn, xác thực và không mô tả hành vi bạo lực, ảnh khỏa thân hoặc sử dụng ngôn ngữ thù hận.
  • Giới thiệu về Chính sách kiếm tiền của đối tác: Các tiêu chí sẽ được đánh giá dựa trên hành vi tổng thể của Trang web. Nó bao gồm các quy tắc về nội dung và cách chia sẻ nội dung đó, chẳng hạn như: bạn phải tạo nội dung có hình thức và cảm nhận và cư trú tại một quốc gia đủ điều kiện; Chia sẻ nội dung xác thực và nguyên bản; Kiếm tiền dựa trên tương tác thực;…. Đính kèm là cách bạn thanh toán và nhận thanh toán trực tuyến.
  • Giới thiệu về kiếm tiền từ nội dung: là quy tắc áp dụng ở cấp độ nội dung. Chính sách này sẽ được áp dụng cho nội dung của từng video, bài viết mà bạn đã đăng. Do đó, vui lòng tránh đăng nội dung bạo lực, khiêu dâm, phản cảm hoặc liên quan đến tội phạm hoặc ngôn từ tục tĩu.

Bật kiếm tiền trên Facebook - Hình 4

Cách bật tính năng kiếm tiền trên Facebook

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Đi tới hồ sơ của bạn > Nhấp vào ba dấu chấm > Trong cài đặt cấu hình, hãy chọn Bật chế độ chuyên nghiệp.

Bật kiếm tiền trên Facebook - Hình 5

Bước 3: Chọn Đã bật > Tiến hành yêu cầu hoàn tất thiết lập cấu hình.

Bật kiếm tiền trên Facebook - Hình 6

Kết luận

Các bước trên là cụ thể để giúp bạn kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.