Google cập nhật thuật toán Link spam Tháng 12/2022

0

Google sẽ bắt đầu triển khai bản cập nhật thuật toán Link spam tháng 12 năm 2022 vào ngày 14 tháng 12. Quá trình cập nhật thuật toán này sẽ mất tối đa hai tuần để hoàn thành.

Google xác nhận một bản cập nhật cho hệ thống phát hiện spam, được gọi là bản cập nhật Linkspam tháng 12 năm 2022, hiện đang được triển khai và sẽ mất tối đa hai tuần để hoàn tất.

Có gì trong bản cập nhật Link spam tháng 12/2022?

Google đang nâng cấp hệ thống phát hiện spam với khả năng tìm các liên kết đã mua và phát hiện các miền được sử dụng chủ yếu để chuyển liên kết đến các trang web khác.

Các bạn nên lưu ý yếu tố này nếu chọn mua guest post, textlink từ những trang web có số lượng link out quá nhiều.

Bản cập nhật spam liên kết tháng 12 năm 2022 sử dụng hệ thống ngăn chặn spam dựa trên trí tuệ nhân tạo của Google là SpamBrain, để vô hiệu hóa các liên kết không tự nhiên.

Ngoài việc trực tiếp phát hiện spam, Google cho biết SpamBrain hiện có thể xác định các trang web mua liên kết và các trang web được sử dụng để xây dựng liên kết gửi đi.

Thuật toán Link spam ảnh hưởng thế nào đến website của bạn?

Google thông báo rằng thứ hạng có thể thay đổi do bản cập nhật thuật Link spam vào tháng 12 năm 2022 sẽ vô hiệu hóa các liên kết không tự nhiên, loại bỏ mọi tín hiệu được chuyển đến tên miền nhận backlink.

Bản cập nhật này ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm bằng tất cả các ngôn ngữ, có khả năng tạo ra tác động rộng rãi trên toàn thế giới.

Trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không tùy thuộc vào cách bạn xây dựng các backlink trước đó và cách bạn liên kết ra các trang web khác (External Link).

Google có các nguyên tắc nghiêm ngặt chống lại việc chủ yếu xây dựng backlink để tăng thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, Google cũng có các nguyên tắc về các liên kết đủ điều kiện được chuyển đến các trang web khác.

Ví dụ: Nếu bạn đang đặt một liên kết trong một nội dung nào đó, thì bạn cần phải đánh giá liên kết đó bằng thẻ “rel=sponsored”.

Việc không gắn thẻ các liên kết liên kết một cách thích hợp có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị cập nhật liên kết spam.

Ngoài ra, bạn cần gắn thẻ các liên kết trong bài đăng của khách bằng “rel=nofollow”, nếu không điều đó cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối với Google.

Nếu bạn đang tuân theo các phương pháp và thuật toán Google về link in và đường link out, thì bản cập nhật về spam đường liên kết vào tháng 12 năm 2022 sẽ không có tác động tiêu cực đến bạn.

No Comments
  1. […] đây, ngày 14 tháng 12 năm 2022 Google đã xác nhận tung ra bản cập nhật thuật toán Link spam. Theo công bố của Google thì Linkspam sẽ quét và phạt các website mua backlink và […]

Leave A Reply

Your email address will not be published.