Cách tìm và xem lại các tin nhắn cũ trên Messenger dễ dàng

0

Không hiếm trường hợp tin nhắn chúng tôi đã gửi trên Messenger bị thất lạc trong khi trò chuyện. Thay vì phải cuộn lên và đợi tải lại từng tin nhắn, bạn có thể trực tiếp tìm tin nhắn cũ trên Messenger thông qua công cụ riêng của ứng dụng.

Công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời chính xác hơn chỉ dựa trên các từ khóa bạn muốn. Bạn không còn phải lo tìm lại tin nhắn cũ trên Messenger và bỏ sót những thông tin quan trọng, nếu tin nhắn đó chưa được xóa hoặc thu hồi khỏi khung trò chuyện giữa hai bên.

Cách tìm lại tin nhắn cũ trên Messenger theo nhiều cụm đoạntiếng

Trên di động

Bước 1: Khi bạn đã vào ứng dụng Messenger, hãy nhấp vào hộp Tìm kiếm > nhập từ khóa vào thư bạn muốn tìm > nhấn nút Tìm kiếm.

Cách tìm và xem lại các tin nhắn cũ trên Messenger dễ dàng

Bước 2: Messenger sẽ hiển thị tất cả các cuộc trò chuyện đề cập đến từ khóa này > chạm vào Xem thêm để xem thêm kết quả.Làm thế nào để tìm và dễ dàng xem tin nhắn cũ trên Messenger

Bước 3: Các bài đăng chứa từ khóa sẽ được đánh dấu bằng chữ in đậm. Đọc tin nhắn và nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn cho là chính xác. Khi bạn nhấn vào đó, Messenger sẽ tự động chuyển thẳng bạn đến ngay tin nhắn có từ khóa cần tìm.

Cách dễ dàng tìm và xem tin nhắn cũ trên Messenger

Dựa trên máy tính

Bước 1: Trên trang Facebook Messenger, bạn cũng nhập từ khóa vào ô tìm kiếm > Nhấn vào Tìm kiếm thư bằng “…” để tìm kiếm các cuộc trò chuyện của bạn.

Bước 2: So với phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động, kết quả dành cho máy tính để bàn rõ ràng hơn. Chỉ cần bấm vào từng cuộc hội thoại rồi vào mũi tên lên/xuống, các tin nhắn sẽ lần lượt hiện ra.

Kích thước

Cách tìm tin nhắn Messenger cũ trong cuộc trò chuyện đoạn

Chi tiết hơn phương pháp trên, khi bạn biết mình đang tìm kiếm ai trong cuộc trò chuyện, bạn có thể làm cho công cụ tìm kiếm của Messenger hoạt động cụ thể hơn.

Trên di động

Bước 1: Chuyển thẳng đến cuộc trò chuyện với người mà bạn đã nhắn tin > nhấp vào tên của họ.

Làm thế nào để tìm và dễ dàng xem tin nhắn cũ trên Messenger

Bước 2: Chọn Tìm kiếm trong trò chuyện > nhập từ khóa mong muốn > nhấn nút Tìm kiếm.

Cách dễ dàng tìm và xem tin nhắn cũ trên Messenger

Bước 3: Danh sách tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Cảm ơn bạn đã đọc lại và nhấp vào thông báo phù hợp với bạn!

Trên máy tính

Bước 1: Trên màn hình Facebook chính, bạn bấm vào biểu tượng Người đưa tin ở góc màn hình và chọn cuộc trò chuyện cần tìm > Nhấp vào dấu hiệu xuất hiện > chọn Mở bằng Messenger.

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, chọn Tùy chỉnh trò chuyện để mở thêm tùy chọn > nhấp vào Tìm kiếm trong trò chuyện.

Bước 3: Nhập từ khóa cần tìm > nhấn mũi tên để xem nhanh kết quả tìm thấy.

Kết luận

Hi vọng hướng dẫn tìm lại tin nhắn cũ trên Messenger trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Kết quả chính xác và nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.