Cách sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow – Sponsored và UGC

0

Cách sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow – Sponsored và UGC bạn đã biết chưa? Các thuộc tính liên kết là cần thiết cho các liên kết ngoài để tuân thủ luật quốc gia và nguyên tắc của Google. Tìm hiểu khi nào và làm thế nào để sử dụng từng cái tại bài viết này của Hi công nghệ nhé!

Vì sao phải sử dụng các thuộc tính cho liên kết?

Ngoài Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, mỗi quốc gia đều có luật và quy tắc riêng về việc cần phải tiết lộ, Google cũng có phiên bản riêng và đề cập đến nó trong nguyên tắc của họ. Đây là một ví dụ về điều đó.

Vài năm trước, Google cũng đã áp dụng hình phạt dành riêng cho các trang web không tiết lộ thông tin. Vì bạn đã hỏi cụ thể về phiếu giảm giá nên tôi sẽ cho rằng bạn là một trang web về phiếu thưởng và trả lời cho tình huống có thể xảy ra của bạn.

Đây là cách tôi khuyên bạn nên sử dụng ngay thuộc tính dành cho các liên kết ra bên ngoài.

Sponsored

rel=”sponsored”

Bạn có khả năng kiếm được tiền hoa hồng hoặc được trả tiền (có thể là bán textlink, guest post). Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng thuộc tính Sponsored bởi vì bạn không đặt liên kết ở đó chỉ để làm đẹp.

Điều này bao gồm các link affiliate, mua bán phương tiện truyền thông, sản phẩm để xem xét và khi bạn có mã phiếu giảm giá tùy chỉnh đang được sử dụng để theo dõi từ trang web của bạn.

Follow

rel=”dofollow”

Nếu bạn không kiếm tiền và chỉ tìm nguồn cung cấp mã phiếu giảm giá mà không kiếm được tiền, thì hãy để nó ở dạng liên kết theo dõi và đừng lo lắng. Bạn đã xây dựng trang dành riêng cho cửa hàng vì bạn đủ tin tưởng cửa hàng để gửi khách truy cập trang web của bạn đến họ.

Điều đó có nghĩa là cửa hàng đáng tin cậy và nên theo các liên kết.

Nofollow

rel=”nofollow”

Đây là thuộc tính gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng SEO, và thuộc tính này cũng có nhiều tình huống như sau:

– Trường hợp 1: Nếu trang web bạn đang liên kết đến không phải là thứ bạn tin tưởng, thì bạn không nên xây dựng liên kết cho trang web đó.

Hãy tự hỏi: “Tại sao bạn lại giới thiệu khách truy cập trang web của bạn đến một trang web không đáng tin cậy?”

Việc liên kết với chúng là vô nghĩa, vì vậy chỉ cần xóa trang đó thay vì sử dụng lệnh nofollow. Nếu bạn khăng khăng muốn đặt backlink đến trang đó thì nofollow sẽ là thuộc tính để bạn khai báo với Google rằng đó là một trang web không đủ trust.

– Trường hợp 2: Nếu các liên kết không phải là affiliate, PR hoặc backlink trả phí và bạn đã thêm chúng vì thỏa thuận nào đó hoặc bất cứ lý do nào mà bạn cần đặt liên kết đến 1 trang web nào đó, thì hãy đặt thuộc tính nofollow mà bạn không chắc chắn rằng đó là một liên kết đáng tin cậy.

Điều này là do không có khuyến khích bằng tiền và bạn cảm thấy trang web là một nguồn tài nguyên tốt cho khách truy cập trang web của mình.

UGC

rel=”ugc”

Giống như nofollow ở trên, đây là một số tình huống mà bạn nên sử dụng thuộc tính liên kết UGC:

  • Nếu trang không có thương hiệu (ví dụ: “Phiếu giảm giá Valentine”) và phiếu giảm giá do người dùng gửi, hãy sử dụng UGC.
  • Nếu liên kết trở thành liên kết affiliate khi nhấp chuột ra bên ngoài thông qua mạng quảng cáo, thì sponsored là chính xác chứ không phải UGC.
  • Nếu nó do người dùng gửi và không có mối quan hệ liên kết, hãy biến nó thành UGC.
  • Nếu nó do người dùng gửi và bạn có một trang dành riêng cho trang web đó thì hãy sử dụng liên kết nội bộ được theo dõi tới trang cửa hàng, liên kết được tài trợ cho lượt nhấp ra bên ngoài nếu bạn có mối quan hệ liên kết và UGC nếu không có liên kết hoặc trả phí.

Link affiliate

Những thứ này nên đặt thuộc tính sponsored vì bạn đang đăng chúng với mục tiêu kiếm tiền. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp trả lời câu hỏi của bạn về các trang web phiếu giảm giá và các thuộc tính liên kết sẽ được sử dụng đúng cách.

Nếu không, vui lòng liên hệ với tôi để tôi có thể xem trang web của bạn và hiểu tình hình cụ thể.

Cảm ơn vì bạn đã đọc!

No Comments
  1. […] Xem thêm: Cách sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow – Sponsored và UGC […]

  2. […] Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow – Sponsored và UGC […]

Leave A Reply

Your email address will not be published.