Cách chat Support Facebook đơn giản mới nhất 2022

0

Chat Support Facebook là phương thức giao tiếp trên mạng xã hội Facebook mà nhiều người muốn tìm hiểu. Phương thức liên lạc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và giúp mọi người sử dụng hiệu quả hơn. Để hiểu thêm về tính năng tiện ích này, mời bạn đọc cùng Sforum tham khảo và tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

Mục lục

Hỗ trợ trò chuyện trên Facebook là gì?

Facebook Support Chat được biết đến là phương thức giúp người dùng Facebook liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ. Facebook sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Nếu có thắc mắc hay gặp phải vấn đề gì trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Chat Support Facebook giúp hỗ trợ khi gặp vấn đề

 

Chat với Support Facebook sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Facebook. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn hiểu cách vận hành và sử dụng Facebook cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho các tài khoản được Facebook hỗ trợ.

Các yếu tố hỗ trợ tiện ích Facebook

Hỗ trợ Chat Facebook sẽ hỗ trợ nhiều chuyên mục cho người dùng mạng xã hội Facebook. Dưới đây là những thứ mà tiện ích này có thể giúp bạn khi bạn cần, bao gồm:

Giới thiệu về Chính sách tài khoản người dùng Facebook, Quyền riêng tư

Danh mục đầu tiên được hỗ trợ bởi Bộ phận hỗ trợ của Facebook là Chính sách và bảo mật tài khoản. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bộ phận hỗ trợ Trò chuyện của Facebook sẽ xử lý sự cố. Hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến quảng cáo Facebook như: khóa tài khoản, sản phẩm không hiển thị,…

Support Facebook hỗ trợ nhiều hạng mục khác nhau
Support Facebook hỗ trợ nhiều hạng mục về chính sách, bảo mật tài khoản người dùng

Giới thiệu về lập hóa đơn và thanh toán

Danh mục tiếp theo được tiện ích này hỗ trợ là lập hóa đơn và thanh toán Facebook. Nếu chạy quảng cáo trên Facebook xong và cho rằng phí quảng cáo quá cao, bạn có thể gọi cho bộ phận hỗ trợ. Bạn có thể trò chuyện với nhóm hỗ trợ của Facebook về cách tính phí phân phát quảng cáo.

Giới thiệu về trang kinh doanh

Tại mục này, bạn có thể yêu cầu đội ngũ hỗ trợ của Facebook đảm nhận các vấn đề liên quan trực tiếp đến fanpage của bạn.

Giới thiệu về Công cụ quản lý quảng cáo

Đối với hạng mục này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý tài khoản quảng cáo. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ liên quan đến Facebook Business Manager.

Về Quảng cáo

Khi bạn tạo quảng cáo trên Facebook và xảy ra sự cố, hãy vào Chat Hỗ trợ Facebook. Sau đó bạn sẽ được hỗ trợ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến bài toán quảng cáo.

chat Support Facebook ads
Support Facebook hỗ trợ về vấn đề quảng cáo trên Facebook mà các doanh nghiệp quan tâm.

Về đo lường, cải thiện kết quả quảng cáo

Một danh mục khác được hỗ trợ bởi Bộ phận hỗ trợ của Facebook liên quan đến việc đo lường và cải thiện kết quả quảng cáo. Nếu bạn muốn biết cách đọc số liệu hoặc cách đo lường hiệu suất quảng cáo, hãy hỏi bộ phận Hỗ trợ của Facebook.

Những điều cần biết trước khi Chat Support Facebook

Đối với các vấn đề, vấn đề về quảng cáo hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, bạn có thể nhận trợ giúp từ Bộ phận hỗ trợ của Facebook. Để quá trình hỗ trợ chat Facebook diễn ra suôn sẻ, các bạn hãy nắm rõ một số điều cần chú ý sau:

Thấu hiểu vấn đề, vấn đề bạn gặp phải

Bạn cần phải hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải thì mới có thể nhận được sự trợ giúp hiệu quả. Điều này sẽ giúp nhóm chăm sóc của Facebook hiểu được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Sau đó, họ sẽ có một sửa chữa nhanh chóng.

Hầu hết các sự cố gặp phải đều là nguyên nhân khiến Facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa. Điều này có thể là do bạn đã cố ý hoặc vô ý vi phạm điều gì đó trong chính sách quảng cáo. Hoặc do bạn đang vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng được xác định rõ ràng của Facebook. Vì vậy, bạn phải đọc kỹ, hiểu rõ các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đã nêu để không vi phạm.

Hiểu rõ về sự cố trước khi chat support facebook
Hiểu rõ về sự cố mình gặp phải là gì để nhận hỗ trợ dễ dàng nhất

Cần chuẩn bị nội dung cần trình bày ngắn gọn, dễ hiểu

Vui lòng mô tả chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải. Đồng thời đính kèm ảnh chụp màn hình hoặc video nếu có thể để gửi tới bộ phận hỗ trợ của Facebook. Với những thông tin chi tiết mà bạn đưa ra, họ sẽ hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải và cần trợ giúp.

Thời gian

Vui lòng chú ý đến thời gian trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Facebook khi giải quyết vấn đề của bạn. Bạn nên trò chuyện trong giờ hành chính từ 7:30 sáng đến 5:00 chiều, từ thứ Hai đến thứ Bảy. Vấn đề của bạn sau đó sẽ được xử lý càng sớm càng tốt. Nếu bạn được liên hệ ngoài những giờ này, bạn có thể không liên lạc được hoặc vấn đề sẽ được xử lý chậm hơn. Nếu bên nào bức xúc quá cần giải quyết ngay thì có thể gửi email cho bộ phận Hỗ trợ của Facebook.

Thời gian chat Support Facebook
Nên chat với Support Facebook trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7

Thời gian mở thanh trò chuyện

Vì nhu cầu của người dùng thông qua đội chăm sóc Facebook là rất quan trọng nên bạn cần biết thời gian mở thanh chat. Khi bắt đầu trò chuyện, bạn sẽ phải đợi 1-2 phút hoặc có thể lên đến 5 phút để bắt đầu.

Phong cách trò chuyện với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Khi chat với đội ngũ chăm sóc Facebook, bạn nên tóm tắt ngắn gọn nội dung vấn đề gặp phải. Tóm tắt dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề và sử dụng ngôn ngữ thảo luận lịch sự. Sau khi bạn được hỗ trợ, đừng quên đánh giá cao nhóm hỗ trợ. Vì khi bạn chat thường xuyên và đánh giá tốt cho nhân viên hỗ trợ thì những lần chat tiếp theo trong tài khoản của bạn sẽ được ưu tiên.

Viết nội dung ngắn gọn khi chat với Support Facebook

Hướng dẫn cách chat Support Facebook đơn giản, chi tiết

Hỗ trợ trò chuyện trên Facebook ở đâu? Sau khi biết các hạng mục support và những điều cần biết trước khi Chat Support Facebook, bạn sẽ bắt đầu liên hệ. Dưới đây là một số cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook mà bạn có thể lựa chọn để tham khảo.

Chat với Support Facebook trực tiếp trên điện thoại

Nếu bạn gặp sự cố với tài khoản, quảng cáo hoặc các vấn đề khác, hãy trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Facebook qua điện thoại. Các bước bao gồm:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu khởi động trình duyệt web, truy cập Facebook bằng tài khoản của mình như bình thường.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó nhấp vào Trợ giúp và Hỗ trợ.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Trung tâm hỗ trợ”.
 • Bước 4: Tiếp theo, tìm kiếm mục tương ứng mà bạn đang tìm kiếm. Sau đó, ở dưới cùng, hãy nhấp vào “Chuyển đến Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp”.
 • Bước 5: Sau đó, màn hình Meta sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Bây giờ hãy xác định vấn đề mà bạn muốn Bộ phận hỗ trợ của Facebook giải quyết. Mời các bạn xem một số câu hỏi thường gặp chuẩn bị để lựa chọn. Nếu thông tin được cung cấp không giúp ích cho bạn, trong phần “Bạn vẫn cần trợ giúp”, hãy nhấn nút bắt đầu màu xanh lá cây.
 • Bước 6: Bạn chọn liên hệ hỗ trợ quảng cáo. Sau đó chọn tài khoản quảng cáo mà bạn muốn liên hệ để được trợ giúp. Hãy nhớ chọn mục phù hợp để giúp bạn nhanh chóng nhận được sự trợ giúp chính xác nhất.
 • Bước 7: Facebook yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin. Bây giờ xin vui lòng điền vào các thông tin cần thiết. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy bấm vào nút “Bắt đầu trò chuyện” bên dưới.
 • Bước 8: Cửa sổ Facebook Chat Support hiện ra, yêu cầu họ phản hồi vấn đề của bạn.
Cách liên hệ Support Facebook trực tiếp qua điện thoại
Hướng dẫn cách liên hệ Support Facebook trực tiếp qua điện thoại

Chat với Support Facebook khi cần hỗ trợ về vấn đề tài khoản cá nhân

Nếu tài khoản cá nhân của bạn gặp sự cố, vui lòng làm theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống. Sau đó bấm vào dòng “Trợ giúp và hỗ trợ”.
 • Bước 2: Nhấp vào “Báo cáo sự cố”, chọn “Đã xảy ra lỗi”.
 • Bước 3: Bạn điền tóm tắt vấn đề cần hỗ trợ, sau đó cung cấp hình ảnh hoặc video vào đó. Việc cung cấp thông tin chi tiết sẽ giúp Bộ phận hỗ trợ của Facebook hiểu được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Khi bạn hoàn tất, nhấn nút “Gửi”.

Cách Chat Support Facebook khi gặp vấn đề về Fanpage

Đối với nội dung có vấn đề trên Fanpage, vui lòng hỏi đội ngũ hỗ trợ của Facebook theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào trực tiếp link chat với Facebook Support để report các vấn đề liên quan đến page. Truy cập liên kết https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi.
 • Bước 2: Hãy bổ sung thông tin URL trang Fanpage bị hỏng. Sau đó mô tả nội dung, kèm theo ảnh chụp màn hình để mô tả rõ hơn vấn đề bạn đang gặp phải trên trang Facebook của mình.
Chat Support Facebook về sự cố Fanpage
Liên hệ với Support Facebook khi gặp các sự cố về Fanpage

Cách Chat Support Facebook khi gặp sự cố

Nếu bạn gặp sự cố với Quảng cáo trên Facebook, vui lòng yêu cầu Nhóm hỗ trợ của Facebook trợ giúp. Đặc biệt:

Chat vào trang thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây

Chat hỗ trợ thông qua Support Form của Facebook

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat khi liên quan đến vấn đề tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ hỗ trợ khi gặp vấn đề về thanh toán quảng cáo

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ hỗ trợ khi gặp vấn đề về bán sản phẩm trên Facebook

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ của Facebook Ads support khi gặp vấn đề

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Cách chat với Support Facebook ads
Hướng dẫn cách liên hệ với Support Facebook ads

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao hỗ trợ trò chuyện không thể trực tiếp trên Facebook?

Bạn thấy các tài khoản khác có thể trò chuyện với nhóm hỗ trợ của Facebook, nhưng tôi không thể. Vấn đề này là do Facebook chỉ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp với các tài khoản doanh nghiệp. Chỉ những tài khoản có Trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business Manager mới có thể trò chuyện.

Cần chuẩn bị gì để trò chuyện với Facebook Support?

Để Facebook Chat Support được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố. Sau đó, bạn cần chuẩn bị id tài khoản quảng cáo, id doanh nghiệp. Ngoài ra, yêu cầu cần ngắn gọn, dễ hiểu để nhân viên Facebook có thể nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Từ đó, chúng tôi có thể đưa ra những giải pháp giúp bạn nhanh nhất.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là nhân viên Facebook chỉ là người hướng dẫn bạn cách tìm ra giải pháp. Họ sẽ không thể làm điều này cho bạn, vì vậy nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn cần phải hỏi. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận ăn nói lịch sự, kiềm chế cảm xúc để tránh nóng nảy hay bực bội.

Khi bạn trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Facebook, họ có giúp giải quyết vấn đề ngay lập tức không?

Nhóm hỗ trợ của Facebook chỉ trợ giúp về các vấn đề thông tin. Anh ấy không trực tiếp giải quyết vấn đề cho bạn, bạn thì có. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ hơn về chính sách và quy trình thực hiện của Facebook.

Có nhiều trường hợp nhân viên hỗ trợ của Facebook không đủ thẩm quyền để giải quyết vấn đề của bạn. Ví dụ: nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, nhân viên Facebook sẽ chuyển trường hợp của bạn lên cấp cao hơn. Bây giờ bạn phải đợi một lúc để vấn đề của bạn được giải quyết.

Tại sao hỗ trợ trò chuyện không thể trực tiếp trên Facebook?

Bạn thấy các tài khoản khác có thể trò chuyện với nhóm hỗ trợ của Facebook, nhưng tôi không thể. Vấn đề này là do Facebook chỉ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp với các tài khoản doanh nghiệp. Chỉ những tài khoản có Trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business Manager mới có thể trò chuyện.

Cần chuẩn bị gì để trò chuyện với Facebook Support?

Để Facebook Chat Support được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố. Sau đó, bạn cần chuẩn bị id tài khoản quảng cáo, id doanh nghiệp. Ngoài ra, yêu cầu cần ngắn gọn, dễ hiểu để nhân viên Facebook có thể nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Từ đó, chúng tôi có thể đưa ra những giải pháp giúp bạn nhanh nhất.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là nhân viên Facebook chỉ là người hướng dẫn bạn cách tìm ra giải pháp. Họ sẽ không thể làm điều này cho bạn, vì vậy nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn cần phải hỏi. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận ăn nói lịch sự, kiềm chế cảm xúc để tránh nóng nảy hay bực bội.

Khi bạn trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Facebook, họ có giúp giải quyết vấn đề ngay lập tức không?

Nhóm hỗ trợ của Facebook chỉ trợ giúp về các vấn đề thông tin. Anh ấy không trực tiếp giải quyết vấn đề cho bạn, bạn thì có. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ hơn về chính sách và quy trình thực hiện của Facebook.

Có nhiều trường hợp nhân viên hỗ trợ của Facebook không đủ thẩm quyền để giải quyết vấn đề của bạn. Ví dụ: nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, nhân viên Facebook sẽ chuyển trường hợp của bạn lên cấp cao hơn. Bây giờ bạn phải đợi một lúc để vấn đề của bạn được giải quyết.

Sau khi trò chuyện kết thúc, tôi có thể xem hoặc tiếp tục trò chuyện không?

Khi cuộc trò chuyện chat với nhân viên Facebook kết thúc, bạn hoàn toàn có thể quay lại cuộc trò chuyện trước đó. Bởi vì mỗi con mèo có một mã nhận dạng duy nhất. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm ID trò chuyện cũ để có thể tiếp tục trò chuyện. ID của mỗi phiên Hỗ trợ trò chuyện trên Facebook xuất hiện đầu tiên trong cuộc trò chuyện.

Khi cuộc trò chuyện chat với nhân viên Facebook kết thúc, bạn hoàn toàn có thể quay lại cuộc trò chuyện trước đó. Bởi vì mỗi con mèo có một mã nhận dạng duy nhất. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm ID trò chuyện cũ để có thể tiếp tục trò chuyện. ID của mỗi phiên Hỗ trợ trò chuyện trên Facebook xuất hiện đầu tiên trong cuộc trò chuyện.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Chat Support Facebook. Biết tiện ích này là gì và cách thảo luận về nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin trên, hãy liên hệ ngay với Hi Công Nghệ để được hỗ trợ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.